Du Bai Ecopark KĐT Vinhomes Dream City Văn Giang banner chính

Phát triển bất động sản thời đại 4.0

24/09/2021 - Mr. Tuấn Anh
Số hóa quy trình vận hành và phương thức cung ứng dịch vụ là xu hướng trong thời đại ngày nay, đặc biệt là sau tác động của dịch Covid-19. Với những ngành tính chất công việc đòi hòi nhiều sự tương tác trực tiếp như phát triển dự án bất động sản, các doanh nghiệp đã xoay sở thế nào để thích nghi?

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Cách mạng công nghiệp 4.0 đang là cụm từ “hot” trong thời gian gần đây, hứa hẹn những điểm bứt phá, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Nếu như cuộc cách mạng công nghiệp (CMCN) lần thứ 1 chứng kiến sự ra đời của năng lượng nước và hơi nước, cuộc CMCN lần thứ 2 sử dụng năng lượng điện vào sản xuất rộng rãi, CMCN lần 3 sử dụng các thiết bị điện tử và công nghệ thông tin để tự động hóa sản xuất thì cách mạng công nghiệp 4.0 là sự kết hợp hài hòa tất cả các yếu tố trên làm mờ đi ranh giới giữa các ngành vật lý, kỹ thuật, sinh học…

Đột phá của cách mạng công nghiệp 4.0

Đặc trưng của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 là sự phát triển không ngừng của Internet và tính di động ngày càng cao, các cảm biến nhỏ và mạnh hơn trong khi giá thành lại rẻ hơn so với trước đây, có sự xuất hiện của trí tuệ nhân tạo. Công nghệ số với phần cứng, phần mềm và hệ thống mạng đang trở nên phức tạp hơn, được tích hợp nhiều hơn và vì vậy đang làm biến đổi xã hội cũng như nền kinh tế toàn cầu.

Xu hướng kết hợp giữa các yếu tố thực và ảo, Internet kết nối vạn vật (IoT), hệ thống kết nối Internet (IoS), lưu trữ dữ liệu Điện toán Đám mây, ứng dụng khai thác dữ liệu lớn (Big Data). Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ thì việc hình thành những nhà máy thông minh mà ở đó máy móc được lập trình và kết nối thành hệ thống làm việc tự động qua Internet là điều không còn nằm ngoài tầm với. Sự trỗi dậy mạnh mẽ của thông tin – truyền thông cho phép mức độ kết nối giữa con người với nhau ngày càng dễ dàng hơn khi Internet lan tỏa ở khắp mọi nơi mà người dân ở bất kỳ quốc gia nào cũng đều biết và có thể sử dụng được.

Ưu điểm đáng nói của cuộc CMCN này là tất cả quy trình sản xuất đều được tự động hóa một cách toàn diện. Thời đại sản xuất hàng loạt bị thay thế bởi việc sản xuất từng sản phẩm đơn chiếc theo từng nhu cầu cụ thể từ khách hàng với mức giá thấp hơn nhờ cắt giảm được chi phí sản xuất. Chi phí cho lưu trữ thông tin giảm xuống hầu như bằng không trong khi hiện nay lưu trữ 1GB có chi phí trung bình ít hơn 0,03 USD một năm, so với hơn 10.000 USD thời điểm cách đây 20 năm.

Ứng dụng thực tiễn của công nghệ 4.0

CMCN lần thứ 4 đưa ra những yếu tố tác động chính gồm: kỳ vọng của người tiêu dùng, dữ liệu/ thông tin sản phẩm, hợp tác đổi mới và các mô hình hoạt động mới, các dịch vụ và mô hình kinh doanh, độ tin cậy và năng suất liên tục, an toàn công nghệ thông tin,… Phát triển công nghệ đồng nghĩa với tính chất công việc của con người sẽ thay đổi, máy móc chiếm đa số do đó  thao tác của con người dần được hạn chế, giảm thiểu mức độ công việc so với trước đây.

Đối với lĩnh vực bất động sản, việc quản lý mô hình kinh doanh giờ đây trở nên dễ dàng hơn khi có sự tham gia của phần mềm quản lý bất động sản. Các sàn giao dịch với tổng số nhân viên tăng trưởng theo cấp số nhân vốn luôn là thách thức to lớn dành cho công tác quản lý. Đòi hỏi cấp thiết cần phải có một hệ thống được quy hoạch khoa học giúp giảm thiểu gánh nặng quản lý, giúp doanh nghiệp tập trung phát triển kinh doanh.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Ứng dụng thành tựu công nghệ Big Data, phần mềm bất động sản này cho phép lưu trữ, khai thác dữ liệu khách hàng không giới hạn, giúp tìm kiếm khách hàng tiềm năng nhanh chóng, kết hợp cùng các phương thức marketing mang sản phẩm đến khách hàng một thuận tiện hơn. Quy trình làm việc với khách hàng cũng sẽ được cài đặt, nhắc nhở đến từng nhân viên với chế độ bảo mật thông tin tuyệt đối.

Đồng thời các module được thiết lập quản lý chi tiết từng hạng mục đều sẽ được liên kết nhất quán trên hệ thống, giúp tối ưu hóa thao tác tìm kiếm. Ngoài ra, hệ thống còn được tích hợp trên các thiết bị di động giúp làm việc tiện lợi hơn mà không cần phải thực hiện thao tác trên giấy tờ như trước đây.

Đặc biệt, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 (CMCN 4.0) cũng sẽ giúp người mua bất động sản dễ dàng hơn khi thực hiện dự án, chỉ cần 1 click chuột người mua đã có cả một “tổng kho dự án bất động sản ở mọi phân khúc”, ngay tại nhà có thể mua bất động sản ở bất kỳ đâu và thực hiện thanh toán online bằng hệ thống OnePay…

Ưu điểm lan truyền của công nghệ 4.0

Người mua nhà sẽ được kết nối với hệ thống Mentor - các chuyên gia BĐS được hỗ trợ, tư vấn mua các sản phẩm dự án BĐS. Mua các sản phẩm dự án BĐS chất lượng trên toàn quốc và thanh toán trực tuyến (OnePay) ngay tại nhà…

Những người kết nối (Connector) có cơ hội để gia tăng thu nhập, được làm việc tự do không cần sếp mọi lúc mọi nơi, có nhiêu cơ hội tốt để giúp người thân, bạn bè sở hữu được những tài sản BĐS giá trị, chất lượng và đáng tin cậy.

Các chuyên gia tư vấn, hỗ trợ (Mentor) có cơ hội để nâng cao trình độ, được quản lý hệ thống mạng lưới Connector rộng khắp cả nước và hưởng mức lương, thưởng hấp dẫn.

Những Corporate Connector (Đại lý Connector) sẽ được tiếp cận, phân phối kho hàng dự án BĐS lớn nhất trên toàn quốc, được quản lý hệ thống nhân sự với nền tảng công nghệ hiện đại. 

Các Chủ đầu tư có cơ hội để kết nối cùng lúc với hàng ngàn Connector, Mentor có chứng chỉ môi giới BĐS chuyên nghiệp, được giới thiệu miễn phí dự án BĐS….

Với những điểm ưu việt của mình, dự kiến trong thời gian tới, công nghệ 4.0 sẽ tiếp tục mang tới những bước tiến mới cho thị trường nói chung, lĩnh vực bất động sản nói riêng.

Nguồn: cenhomes.vnLĨNH VỰC HOẠT ĐỘNG CỦA TẬP ĐOÀN
Tin tức sự kiện Xem tất cả
Bất động sản trong đại dịch Covid-19: Cơ hội cho người mua ở thực và đầu tư dài hạn
Từ khi đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 bùng phát, đặc biệt là tốc độ lây lan, nguy hiểm gấp nhiều lần so với 3 đợt dịch trước, đã gây ra những ảnh hưởng tiêu cực hơn cho nền kinh tế nói chung và thị trường bất động sản (BĐS) nói riêng. Trong đó, một số phân khúc đã rơi vào tình trạng “đóng băng”, các phân khúc còn duy trì hoạt động cũng buộc phải giảm giá, cắt lỗ.
Phát triển bất động sản thời đại 4.0
Số hóa quy trình vận hành và phương thức cung ứng dịch vụ là xu hướng trong thời đại ngày nay, đặc biệt là sau tác động của dịch Covid-19. Với những ngành tính chất công việc đòi hòi nhiều sự tương tác trực tiếp như phát triển dự án bất động sản, các doanh nghiệp đã xoay sở thế nào để thích nghi?
CHUYÊN GIA XÚC TIẾN ĐẦU TƯ
Mr. Tuấn Anh
CEO Tập Đoàn
Mobile: 0988.11.8385
Miss. Nhi - Admin
Mobile: 0358.745.903
Vũ Tuấn Anh
CEO - BĐS Công Nghiệp
Mobile: 0333.69.1111
Mr. Vấn
Phó Giám Đốc
Mobile: 0968.222.598
Mr. Quân
TGĐ - BĐS Thành Đạt Bắc Giang
Mobile: 0981.822.666
Mr. Đắc
GĐ - BĐS Thành Đạt Quảng Ninh
Mobile: 0988.911.588
Mrs. Trang
Giám Đốc Dự Án
Mobile: 0974.178.590
Mrs. Nga
Phó Trưởng Phòng KD
Mobile: 036.7390.968
Mr. Hoàn
Giám Đốc Dự Án
Mobile: 0976.990.761
Mr. Chí
Giám Đốc BĐS Thành Đạt Hải Dương
Mobile: 0989.000.813
Mr. Thành Vinh
Giám Đốc Bốc Xếp Thành Đạt
Mobile: 0966.98.11.85
Mr. Oai
Taxi Tải Thành Đạt
Mobile: 0566.89.1111
Mr. Thuân
GĐ Công Ty Bảo Vệ TTP
Mobile: 0962.065.505
Mr. Huệ
GĐ BĐS Thành Đạt Bắc Ninh
Mobile: 0968.855.029
partner
đối tác - khách hàng
Chat Zalo

0333.69.1111